Sàn gỗ Căm xe

  SÀN GỖ ĐỨC CẢNH – TỔNG KHO SÀN GỖ NINH BÌNH giới thiệu Sàn gỗ căm xe là vật liệu lát sàn được làm từ gỗ căm xe. Đây là một loại gỗ rất được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái sử dụng trong việc chế tác đồ đạc nội thất trong gia đình như tay vịn cầu thang, giường tủ, bàn ghế, tủ rượu, cửa gỗ … Điểm đặc biệt khiến sàn gỗ căm xe được người Việt ưa chuộng đó là có vân đẹp, khá bám màu, gỗ rất chắc không bị mọt và thành phẩm từ gỗ căm xe có màu cánh dán rất đẹp.

  1. Giới thiệu về sàn gỗ căm xe

  Gỗ căm xe có tên khoa học là Xylia xylocarpa, đây là một loại cây gỗ lớn, đường kính cây lớn có thể tới 1,2 m.

  Cây này lúc nhỏ thường cong queo, lớn lên thân tròn thẳng và có thể cao đến 35 m, Thân gỗ màu nâu đỏ.

  Loại cây này thường được phân bố chủ yếu từ miền Trung trở vào. Tuy nhiên, nguồn gốc sàn gỗ căm xe hiện nay chủ yếu là gỗ Căm xe Lào, do tài nguyên gỗ căm xe Việt Nam đã cạn kiệt.

  Gỗ căm xe Lào được trồng trên các khu đất cằn nên gỗ rất chắc, vân gỗ đa dạng đều và đẹp hơn so với gỗ căm xe từ các nước khác.

  2. Cách nhận biết gỗ căm xe khi còn nguyên hộp

  Hộp gỗ căm xe có màu vàng đỏ hoặc đỏ thẫm. Lý do là nhựa căm xe thẩm thấu từ trong lõi làm cây gỗ có màu đỏ thẫm.

  Điều này cũng dẫn tới sàn gỗ căm xe có màu sắc đặc trưng đó là màu đỏ thẩm, cánh gián hoặc vàng óng. Cây căm xe càng nhiều tuổi thì gỗ càng đỏ thẫm, ngược lại cây gỗ căm xe có tuổi thọ ngắn hơn thì gỗ sẽ có màu vàng đến vàng đỏ.

  Sàn gỗ căm xe có kích thước tiêu chuẩn 600 x 90 x 15 mm. Sàn gỗ căm xe có thể được cắt ra thành những chiều dài từ 450 x 600 x 700 x 900 x 1050 mm. Tấm sàn gỗ căm xe càng dài thì có giá trị càng cao.

  3. Đặc tính nổi bật của sàn gỗ tự nhiên căm xe

  Sàn gỗ tự nhiên căm xe có màu cánh gián, vân đều, rất đẹp.
  Sàn gỗ có độ cứng cao, chịu lực tốt
  Khả năng chống thấm nước, chống mối mọt cao
  Sản phẩm có độ an toàn tuyệt đối vì thành phần hoàn toàn tự nhiên, thậm chí sàn gỗ tự nhiên này còn có khả năng hấp thụ khí độc trong không khí, giữ cho môi trường luôn trong lành, sạch sẽ
  Đây là loại sàn gỗ tự nhiên có giá trị cao được sử dụng cho những nơi sang trọng như nhà hàng Nhật, khách sạn, biệt thư, dinh thự …

  Sàn gỗ căm xe được SÀN GỖ ĐỨC CẢNH – TỔNG KHO SÀN GỖ NINH BÌNH phân phối đảm bảo nguồn gốc chính xác từ Lào, ngoài ra SÀN GỖ ĐỨC CẢNH – TỔNG KHO SÀN GỖ NINH BÌNH là một nhà phân phối sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp uy tín 14 năm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.